โครงการคลินิกรักษาสัตว์เคลื่อนที่ที่ให้บริการด้านผ่าตัดทำหมัน ฉีดวัคซีนเห็บหมัด ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้านอกสถานที่ให้กับสุนัขและแมว โดยจัดกิจกรรมในวันที่ 26 มิ.ย. 2567 ณ อบต. จันทร์เพ็ญ อ. เต่างอย จ. สกลนคร โดยมีสัตวแพทย์จากกรมปศุสัตว์จังหวัดสกลนคร และปศุสัตว์อำเภอเมืองสกลนคร มาร่วมโครงการ วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อการเรียนการสอน

2. เพื่อการบริการการแก่ชุมชน

3. เพื่อสร้างเครือข่าย

4. เพื่อสร้างสุขภาวะที่ดีของทั้งเจ้าของสัตว์เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง

5. เพื่อลดค่าใช้จ่ายของเจ้าของน้องหมาน้องแมว

นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 ของสาขาเทคนิคการสัตวแพทย์จะได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม การวางแผนการดำเนินงาน ได้ฝึกประสบการจริงจากสถานการณ์จริง