วันที่ 25-26 กค 2567 สาขาเทคนิคการสัตวแพทย์จัดโครงการ “การปลูกป่ารักษาแหล่งน้ำและอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ ปี 2” ร่วมกับการจัดโครงการปลูกต้นไม้ในกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ “ท้องถิ่น สร้างป่า รักษ์น้ำ” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ บริเวณ บ้านโคกภูใหม่ ตำบลโคกภู อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร

และ โรงเรียนบ้านโคกภู ตำบลโคกภู อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร ร่วมกับองค์กรปกครองท้องถิ่น โรงเรียน วัด ชุมชน โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ป่าดงชมพูภูพาน และป่าดงกะเฌอ จังหวัดสกลนคร หน่วยส่งเสริมวนศาสตร์ชุมชนที่ 3 จังหวัดสกลนคร และหน่วยจัดการต้นน้ำห้วยน้ำพุง จังหวัดสกลนคร สมาชิกจิตอาสา หน่วยงานต่าง ๆ ภายนอกมหาวิทยาลัย และบุคคลทั่วไป ทั้งนี้เพื่อ การพัฒนาอย่างยั่งยืนและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในด้านการดำเนินการปกป้อง ฟื้นฟู และสนับสนุนการใช้ระบบนิเวศบนบกอย่างยั่งยืนสู่การให้บริการวิชาการต่อชุมชนและโรงเรียน ทั้งยังเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างบุคลากรภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย